செலியாக்ஸுக்கு பசையம் இல்லாத வாராந்திர மெனு

செலியாக்ஸுக்கு பசையம் இல்லாத வாராந்திர மெனு

என்ன வேண்டும் ஒரு போன்ற ஆரோக்கியமான மற்றும் சீரான வாராந்திர பசையம் இலவச மெனு தோற்றம் ? நீங்கள் செலியாக் நோய் (சிடி) அல்லது செலியாக் அல்லாத பசையம் உணர்திறன் ஆகியவற்றால் பாதிக்கப்படுகிறீர்கள் என்றால் , இந்த கட்டுரையில் நாங்கள் உங்களுக்கு ஒரு எளிய மெனுவை வழங்க விரும்புகிறோம், இது முழு குடும்பத்தினரால் முழுமையாக பகிரப்படலாம். உங்கள் சொந்த மெனுக்களைத் தயாரிக்க நீங்கள் கற்றுக் கொள்ளும் நோக்கத்துடன், செலியாக்ஸுக்கு ஏற்ற மெனுவைத் தயாரிக்கும்போது நான் என்ன அளவுகோல்களைப் பயன்படுத்தினேன் என்பதையும் விளக்குகிறேன் . செலியாக் நோயால்

பாதிக்கப்படுபவர்களில் எவரும் பசையம் இல்லாத உணவை உண்ண முயற்சிக்க வேண்டும் .இந்த நோய் குடல் வில்லியின் அட்ராபியை ஏற்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல், இரத்த சோகை, தோல் அழற்சி, தைராய்டிடிஸ், கீல்வாதம், நீரிழிவு நோய் அல்லது குடல் புற்றுநோயால் பாதிக்கப்படுவதற்கான அதிக ஆபத்தையும் ஏற்படுத்துகிறது. வயிற்றுப்போக்கு, வீக்கம் அல்லது அதிகப்படியான வாயு போன்ற அறிகுறிகள் இல்லாதபோது வாராந்திர பசையம் இல்லாத மெனுவை

நான் வடிவமைத்துள்ளேன் என்பதையும் தெளிவுபடுத்துவது முக்கியம் . இது ஃபைபர் மற்றும் குறுகிய சங்கிலி கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நிறைந்த மெனுவாகும், இது செரிமான அமைப்பு ஏற்கனவே சரியாக இயங்கும்போது அல்லது மலச்சிக்கலுக்கான போக்கு இருக்கும்போது கூட சிறந்தது.

 

இந்த பசையம் இல்லாத மெனு என்ன பண்புகளை சந்திக்கிறது?

  1. செலியாக்ஸ் ஒரு பொதுவான வழியில் சாப்பிடக்கூடிய அந்த உணவுகளை நான் அடிப்படையாகக் கொண்டுள்ளேன், இயற்கையாகவே பசையம் இருப்பதால் நாம் சாப்பிட முடியாதவற்றை நான் அடிப்படையாகக் கொண்டிருக்கவில்லை .
  2. இது அடிப்படையில் காய்கறிகள், பழங்கள், பருப்பு வகைகள், உருளைக்கிழங்கு, இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு, சோளம், அரிசி, மீன், மட்டி, முட்டை, இறைச்சி, எண்ணெய் மற்றும் கொட்டைகள் ஆகியவற்றால் ஆனது. நான் இப்போது பெயரிட்டுள்ள இந்த உணவுகளில், நம்முடைய அன்றாடத்தில் நமக்கு தேவையான அனைத்து மேக்ரோ மற்றும் நுண்ணூட்டச்சத்துக்களையும் ஏற்கனவே கண்டுபிடித்துள்ளோம்.
  3. எனது பட்டியலில் பெயரிடப்பட்ட அனைத்து உணவுகளிலும் பசையத்தின் தடயங்கள் இல்லை என்பதை உறுதிசெய்துள்ளேன் . உதாரணமாக, நான் வாங்கிய சோள கர்னல்களில் அல்லது கொட்டைகளில், எந்த தடயங்களும் இல்லை, லேபிளை உற்று நோக்கி, “அதில் பசையம் அல்லது கோதுமையின் தடயங்கள் இருக்கலாம்” என்று படித்தால் அவற்றை நிராகரிக்கலாம் .
  4. நான் குறிப்பாக சேர்க்க வேண்டும் என்று மட்டுமே உணவு கோலியாக் நோய் வருகிறது பசையம் இலவச பாஸ்தா . பசையம் இல்லாத ரொட்டி போன்ற பிற குறிப்பிட்ட உணவுகளை நான் பயன்படுத்தவில்லை, ஏனெனில் இந்த வகையான தயாரிப்புகளை ஆரோக்கியமான பதிப்புகளில் கண்டுபிடிப்பது மிகவும் கடினம், குறைந்த சேர்க்கைகள் மற்றும் தரமான பொருட்களுடன். கூடுதலாக, அவற்றின் பசையம் கொண்ட சமமான பொருட்களுடன் ஒப்பிட்டுப் பார்த்தால் அவற்றின் விலை அதிகமாக இருக்கும். 
    பசையம் இல்லாத மாதுளை சாலட்

பொதுவாக, சமையல் வகைகள் வெவ்வேறு வகையான பரிமாற்றங்களை அனுமதிக்கும் ஒரு சீரான பசையம் இல்லாத மெனுவில் உள்ள எளிய யோசனைகள் : எடுத்துக்காட்டாக, தட்டு “ப்ரீம்” என்று சொன்னால், அந்த நேரத்தில் எங்களிடம் மற்றொரு வெள்ளை மீன் இருந்தால், நீங்கள் அதை பிரச்சனையின்றி மாற்றலாம். ஒரு எளிய மெனு என்பதால், இன்னும் கொஞ்சம் விரிவாக்கம் தேவைப்படும் சமையல் குறிப்புகளை மட்டுமே இணைத்துள்ளேன். 

செலியாக்ஸுக்கு ஆரோக்கியமான மற்றும் பசையம் இல்லாத வாராந்திர மெனு 

திங்கட்கிழமை செவ்வாய் புதன்கிழமை வியாழக்கிழமை வெள்ளி சனிக்கிழமை ஞாயிற்றுக்கிழமை
உணவு ஆட்டுக்கறி கீரை, அக்ரூட் பருப்புகள் மற்றும் பேரிக்காய் சாலட்
***
கொண்டைக்கடலை வெங்காயம், மிளகுத்தூள் மற்றும் வான்கோழி துண்டுகள்
பூண்டு மற்றும் பைன் கொட்டைகளுடன் கீரை (மெனுவுக்கு கீழே செய்முறை)
***
அரிசி அலங்கரிக்கப்பட்ட வறுக்கப்பட்ட சால்மன்
எஸ் / ஜி பாஸ்தா மற்றும் பெஸ்டோவுடன் கூனைப்பூக்கள்
(மெனுவுக்கு கீழே செய்முறை)
***
காய்கறிகளுடன் பாப்பிலோட்டுடன் கடல் பாஸ்
வெங்காயம், நறுக்கிய மிளகு மற்றும் இறால்களுடன் சால்பிகான்
***
கேரட், பீன் மற்றும் மிளகு ஆகியவற்றைக் கொண்ட குயினோவா , துண்டு துண்தாக வெட்டப்பட்ட மற்றும் வதக்கியது
எஸ் / ஜி ரொட்டியுடன் பருப்பு மற்றும் காய்கறி குண்டு
(மெனுவுக்கு கீழே செய்முறை)
புதினா மற்றும் எலுமிச்சை அணிந்த வெள்ளரி சாலட்.
***
கடல் உணவு பேல்லா (இது வெங்காயம் மற்றும் கடல் உணவின் அடித்தளத்துடன் கூடிய எளிமையான அரிசி)
பச்சை அஸ்பாரகஸ், மிளகுத்தூள், வெங்காயம் மற்றும் மாட்டிறைச்சி கொண்ட பார்பிக்யூ.
***
ஆலிவ் எண்ணெய், வெங்காயம் மற்றும் நறுக்கிய புதிய வோக்கோசு ஆகியவற்றைக் கொண்டு வெள்ளை பீன்ஸ் அலங்கரிக்கவும்.
இரவு உணவு காளான்களின் கிரீம் (மெனுவுக்கு கீழே செய்முறை)
***
டோராடா மற்றும் கறியுடன் வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு
வகைப்படுத்தப்பட்ட காய்கறிகள், கோப் மீது சோளம் மற்றும் வேகவைத்த கோழி
இதை சோள கூஸ்கஸ் அல்லது பொலெண்டாவுடன் பரிமாறலாம்.
மாதுளை மற்றும் எலுமிச்சை வினிகிரெட்டுடன் கலந்த சாலட்
***
நொறுக்கப்பட்ட முட்டையுடன் அரேபாஸ் (சோள அப்பத்தை)
(இந்த மெனுவுக்கு கீழே செய்முறை)
மிளகு வினிகிரெட் (எஸ்பினலர் வகை) உடன் வெள்ளை அஸ்பாரகஸ்
***
ஹேக் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட சுட்ட உருளைக்கிழங்கு
தக்காளி மற்றும் ஆலிவ்ஸுடன் டுனா சாலட் ச é டீட் யூக்கா மற்றும் ஆர்கனோவின் தொடுதல் ப்ரோக்கோலி மற்றும் துண்டுகளாக்கப்பட்ட பாதாம் பருப்புடன் எஸ் / ஜி பாஸ்தா (மெனுவுக்கு கீழே செய்முறை)
***
சுடப்பட்ட காய்கறிகளுடன் துருக்கி
முலாம்பழம் சூப்
***
வெங்காய ஆம்லெட் மற்றும் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு அல்லது உருளைக்கிழங்கு

பசையம் இல்லாத paella

இந்த ஆரோக்கியமான பசையம் இல்லாத மெனுவிலிருந்து சில சமையல் 

1-மஷ்ரூம் கிரீம்

3 பரிமாணங்களுக்கான பொருட்கள்: 500 கிராம் காளான்கள், 700 சிசி தண்ணீர், 60 மில்லி பால், 1 சிறிய வெங்காயம், 1 தேக்கரண்டி கூடுதல் கன்னி ஆலிவ் எண்ணெய், உப்பு மற்றும் மிளகு.

தயாரிப்பு: காளான்களை நன்கு கழுவி துண்டுகளாக வெட்டவும். வெங்காயத்தை உரித்து நறுக்கி எண்ணெயுடன் ஒரு நீண்ட கை கொண்ட உலோக கலம் வறுக்கவும், பின்னர் காளான்களைச் சேர்த்து இன்னும் சில நிமிடங்கள் வதக்கவும்.

ஒரு தொட்டியில், தண்ணீரை ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வாருங்கள், அது கொதிக்க ஆரம்பிக்கும் போது வெங்காயம், காளான்கள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். இது 15 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும், அது சிறிது குளிர்ந்ததும், எல்லாவற்றையும் நசுக்கி, மிளகு சேர்க்கவும். தேவைப்பட்டால், சிறிது தண்ணீரில் சரிசெய்யவும்.

கார்லிக் மற்றும் பினியன்களுடன் 2-ஸ்பினாக்

3 பரிமாணங்களுக்கான பொருட்கள்: 1200 கிராம் கீரை (உறைந்து போகலாம்), 3 தேக்கரண்டி பைன் கொட்டைகள், 3 கிராம்பு பூண்டு, 4 தேக்கரண்டி எண்ணெய் மற்றும் உப்பு.

தயாரிப்பு: கீரையை கழுவி வெட்டுங்கள். ஒரு பானை தண்ணீரில், 5 நிமிடங்கள் ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வாருங்கள். பின்னர் நன்றாக வடிகட்டி முன்பதிவு செய்யுங்கள்.

பூண்டு தோலுரித்து துண்டுகளாக வெட்டி பொன்னிறமாகும் வரை 2 தேக்கரண்டி எண்ணெயுடன் ஒரு கடாயில் வறுக்கவும். முன்பதிவு. அதே வாணலியில், மற்ற 2 தேக்கரண்டி எண்ணெயைச் சேர்த்து பைன் கொட்டைகள் பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். கீரை மற்றும் பூண்டு சேர்த்து மேலும் 10 நிமிடங்கள் கிளறி தண்ணீர் ஆவியாகும்.

பாஸ்டா எஸ் / ஜி மற்றும் பெஸ்டோவுடன் 3-ஆர்டிசோக்குகள்

3 பரிமாணங்களுக்கான பொருட்கள்: 200 கிராம் பசையம் இல்லாத மாக்கரோனி, 6 நடுத்தர கூனைப்பூக்கள் (உறைந்து போகலாம்), 30 கிராம் அக்ரூட் பருப்புகள், 50 கிராம் பார்மேசன் சீஸ், fresh கப் புதிய துளசி மற்றும் உப்பு, 1 கிராம்பு பூண்டு, 1 டீஸ்பூன் அரைத்த ஆரஞ்சு, 1 எலுமிச்சை மற்றும் 4 தேக்கரண்டி ஆலிவ் எண்ணெய்.

தயாரிப்பு: கூனைப்பூக்களின் வெளிப்புற இலைகளை அகற்றவும். தண்டு தோலுரித்து முடிவை துண்டிக்கவும். இலைகள் எலுமிச்சை நீரில் 10 நிமிடங்கள் ஓய்வெடுக்கவும், நன்கு வடிகட்டவும்.

2 தேக்கரண்டி ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து ஒரு பெரிய வாணலியில் 5 நிமிடங்களுக்கு கூனைப்பூக்களை வதக்கவும். ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரைச் சேர்த்து, தண்ணீர் ஆவியாகும் வரை அவை மென்மையாக இருக்கும் வரை 15 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.

பெஸ்டோவுக்கு: அக்ரூட் பருப்புகள், பார்மேசன் சீஸ், துளசி, பூண்டு, ஆரஞ்சு அனுபவம், 2 தேக்கரண்டி ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றை பிளெண்டர் கிளாஸில் வைக்கவும். அனைத்து பொருட்களையும் நசுக்கி இருப்பு வைக்கவும்.

தொகுப்பில் சுட்டிக்காட்டப்பட்ட நேரத்திற்கு பாஸ்தாவை கொதிக்கும் நீரில் சமைக்கவும். நன்றாக வடிகட்டி, பெஸ்டோ மற்றும் கூனைப்பூக்களுடன் கலக்கவும்.

கேரட், க்ரீன் பீன் மற்றும் பெப்பருடன் 4-குயினோவா

3 பரிமாணங்களுக்கான பொருட்கள்: 180 கிராம் குயினோவா, 120 கிராம் சீமை சுரைக்காய், 100 கிராம் பெல் மிளகு, 200 கிராம் கேரட், உப்பு, 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய், 150 மில்லி காய்கறி குழம்பு மற்றும் மிளகு.

தயாரிப்பு: ஒரு வாணலியில் 450 மில்லி தண்ணீரை ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து கொதிக்க வைத்து குயினோவா சேர்க்கவும். 15 நிமிடங்கள் சமைக்கவும், முன்பதிவு செய்யவும். சீமை சுரைக்காய், பெல் பெப்பர் மற்றும் கேரட்டை கழுவி நறுக்கவும்.

ஒரு பாத்திரத்தில் காய்கறிகளை ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய் மற்றும் 150 மில்லி காய்கறி குழம்பு சேர்த்து வதக்கவும். உப்பு மிளகு. காய்கறிகளை சமைக்கும்போது குயினோவாவை சேர்த்து அனைத்து பொருட்களையும் நன்றாக கலக்கவும்.

5-பருப்பு மற்றும் காய்கறி குண்டு

3 பரிமாணங்களுக்கான பொருட்கள்: 200 கிராம் உலர் பயறு, 1 சிறிய வெங்காயம், 1 பெரிய கேரட், 1 பச்சை மிளகு, 300 கிராம் பூசணி, உப்பு, தரையில் கருப்பு மிளகு, சீரகம், தண்ணீர், 2 தேக்கரண்டி ஆலிவ் எண்ணெய்.

தயாரிப்பு: அனைத்து காய்கறிகளையும் தலாம் மற்றும் கழுவ வேண்டும். ஒரு கேசரோலில், பருப்பு மற்றும் முழு காய்கறிகளையும் நறுக்காமல், பூசணிக்காயைத் தவிர்த்து, 3 துண்டுகளாக வெட்டலாம். உப்பு மற்றும் மசாலா சேர்க்கவும். பொருட்களை தண்ணீரில் மூடி, பானையை மூடி, அதிக வெப்பத்தில் 30 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைக்கவும்.

ஒரு கொதி வந்ததும், வெப்பத்தை மற்றொரு 30 நிமிடங்களுக்கு நடுத்தர தீவிரத்தில் வைக்கவும். காய்கறிகளைப் பிரித்து, பிளெண்டரில் சிறிது குழம்பு கொண்டு பிசைந்து கொள்ளவும். துண்டாக்கப்பட்ட காய்கறிகளை மீண்டும் கேசரோலில் சேர்த்து, ஆலிவ் எண்ணெயைச் சேர்த்து மேலும் 10 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.

6-பாஸ்டா எஸ் / ஜி ப்ரோக்கோலி மற்றும் பாதாம்

3 பரிமாறலுக்கான பொருட்கள்: 2 தேக்கரண்டி நறுக்கிய பாதாம், 2 தேக்கரண்டி ஆலிவ் எண்ணெய், 200 கிராம் பாஸ்தா, 250 கிராம் காளான்கள், 2 கிராம்பு பூண்டு, 300 கிராம் ப்ரோக்கோலி, 50 மில்லி வெள்ளை ஒயின், 200 சிசி பால், 1 ஸ்பூன் ஊட்டச்சத்து ஈஸ்ட், 1 சிட்டிகை கருப்பு மிளகு, 1 சிட்டிகை ஆர்கனோ அல்லது தைம்.

தயாரிப்பு: பாதாம் பருப்பை ஒரு கடாயில் மிதமான வெப்பத்திற்கு மேல் வறுக்கவும். தோலுரித்து பூண்டு துண்டுகளாக வெட்டவும். காளான்களை நன்றாக கழுவி வெட்டவும். அதே வாணலியில், எண்ணெய் சேர்த்து பூண்டு வறுக்கவும். பின்னர் காளான்கள், ஒயின் சேர்த்து மேலும் 5 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.

ஒரு சிட்டிகை கருப்பு மிளகு, ஆர்கனோ அல்லது தைம் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். பால் மற்றும் ஊட்டச்சத்து ஈஸ்ட் சேர்த்து சாஸ் கெட்டியாகும் வரை சமைக்கவும்.
ப்ரோக்கோலியை கழுவவும், அதிகப்படியான தண்டு வெட்டி 4 நிமிடம் அல்லது மைக்ரோவேவை அதிகபட்ச சக்தியில் 7 நிமிடங்கள் வேகவைத்து இருப்பு வைக்கவும்.

தொகுப்பில் சுட்டிக்காட்டப்பட்ட நேரத்திற்கு பாஸ்தாவை கொதிக்கும் நீரில் சமைக்கவும். நன்றாக வடிகட்டி, காளான் சாஸ், வறுக்கப்பட்ட பாதாம் மற்றும் ப்ரோக்கோலியுடன் சிறிய துண்டுகளாக வெட்டவும்.

அவகாடோவுடன் 7-மெலோன் சூப்

3 பரிமாணங்களுக்கான பொருட்கள்: 1 நடுத்தர முலாம்பழம், 1 வெண்ணெய், 10 மக்காடமியா கொட்டைகள், 1 தைம் அல்லது துளசி மற்றும் 3 தேக்கரண்டி ஆலிவ் எண்ணெய்.

தயாரிப்பு: முலாம்பழத்தை வெட்டி தோலை அகற்றவும். வெண்ணெய் நீளமாக பாதியாக வெட்டி குழியை அகற்றவும். பிளெண்டர் கிளாஸில், ஒரு கரண்டியால் உதவியுடன் வெண்ணெய் வைக்கவும், தோல், வெட்டப்பட்ட முலாம்பழம், 7 அக்ரூட் பருப்புகள், வறட்சியான தைம் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் ஆகியவற்றை நீக்கவும்.

அனைத்து பொருட்களையும் கலக்கவும். இது ஒரு கிரீமி அமைப்பாக இருக்க வேண்டும், தேவைப்பட்டால், சிறிது தண்ணீரில் சரிசெய்யவும். சேவை செய்யும் போது, ​​சில நறுக்கிய அக்ரூட் பருப்புகளுடன் மேலே வைக்கவும்.

உங்கள் பசையம் இல்லாத உணவுக்கான இனிப்புகள் மற்றும் தின்பண்டங்கள்

இனிப்பு வகைகளாக, பழம், கொட்டைகள் அல்லது முழு பால் பொருட்களையும் நான் பரிந்துரைக்கிறேன், மேலும் பசையம் இல்லாத பேஸ்ட்ரிகளைத் தவிர்க்கிறேன், அவை அதிகப்படியான பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் ஆரோக்கியமற்றவை.

பசையம் இல்லாத உணவின் புதிய பழக்கங்களைக் கடைப்பிடிக்கும்போது உங்களுக்கு உதவவும் வழிகாட்டவும் உங்களுக்கு ஒரு உணவியல்-ஊட்டச்சத்து நிபுணரின் உதவி தேவைப்பட்டால் , நீங்கள் என்னுடன் அல்லது பிற அலிமென்டா ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களுடன் ஒரு சந்திப்பை மேற்கொள்ளலாம் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள் . நாங்கள் ஆன்லைனிலும் நிறைய வேலை செய்கிறோம் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், எனவே நீங்கள் எங்கு வாழ்ந்தாலும் நாங்கள் உங்களுக்கு உதவ முடியும்.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »