பசையம் என்னை நோய்வாய்ப்படுத்துகிறது, ஆனால் நான் செலியாக் இல்லை

பசையம் என்னை நோய்வாய்ப்படுத்துகிறது, ஆனால் நான் செலியாக் இல்லை

என்று ஒரு வாய்ப்பு உள்ளது பசையம் நீங்கள் இருப்பது கோலியாக் இல்லாமல் உடம்பு செய்கிறது இல்லாமல், என்று கொண்ட கோலியாக் நோய் . இந்த வழக்கில், நீங்கள் செலியாக் அல்லாத பசையம் உணர்திறன் (என்.சி.ஜி.எஸ்) இருக்கலாம் . உங்களிடம் என்.சி.ஜி.எஸ் இருந்தால், ரொட்டி, பாஸ்தா அல்லது பசையம் கொண்ட பிற தயாரிப்புகளை சாப்பிட்ட பிறகு, உங்களுக்கு வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வாயு போன்ற குடல் அறிகுறிகள் இருக்கலாம் , சில சமயங்களில் தலைவலி அல்லது பொது உடல்நலக்குறைவு போன்ற கூடுதல் குடல் அறிகுறிகளுடன் இருக்கலாம் . அவை அனைத்தும் செலியாக் அல்லாத பசையம் உணர்திறன் காரணமாக இருக்கலாம், ஆனால் சிகிச்சையில் முன்னேறுவதற்கு முன்பு ஒரு நல்ல நோயறிதலைக் கண்டறிவது முக்கியம். 

செலியாக் நோய் மற்றும் கோதுமை புரத ஒவ்வாமையை நீக்குங்கள்

எந்தவொரு சந்தர்ப்பத்திலும், முக்கியமான விஷயம் முதலில் கோதுமை புரதங்களுக்கு ஒவ்வாமையை நிராகரிப்பதாகும் . அவற்றைச் செய்ய, ஒரு ஒவ்வாமை நிபுணரிடம் செல்லுங்கள். நீங்கள் ஒரு இரைப்பைக் குடலியல் நிபுணரின் கைகளில் செலியாக் நோயை நிராகரிக்க வேண்டும் . காஸ்ட்ரோஎன்டாலஜிஸ்ட் பின்வரும் சோதனைகளைச் செய்ய உங்களிடம் கேட்பார்: 

  • இரத்த பரிசோதனை. நோயின் மரபணுக்களை (முக்கியமாக HLDQ 2 மற்றும் HLDQ 8) மற்றும் அதனுடன் தொடர்புடைய ஆன்டிபாடிகளான டிரான்ஸ் குளூட்டமினேஸ் A மற்றும் Ig A ஆகியவற்றைக் கண்டறியும் நோக்கத்துடன் இது செய்யப்படுகிறது. 
  • டியோடனத்தின் பயாப்ஸி. நோயறிதலை உறுதிப்படுத்தும் பொருட்டு இது செய்யப்படுகிறது. 

கோதுமை புரதங்கள் மற்றும் செலியாக் நோய்க்கான ஒவ்வாமை நிராகரிக்கப்பட்டவுடன், செலியாக் அல்லாத பசையம் உணர்திறன் சந்தேகிக்கப்படும் . என்.சி.ஜி.எஸ் சர்ச்சை இல்லாமல் இல்லை மற்றும் பிரக்டோஸ், பாலிஅல்கால்ஸ், கேலக்டான்கள் மற்றும் பிரக்டான்கள் (கோதுமையில் மிகவும் உள்ளது) போன்ற குறுகிய சங்கிலி கார்போஹைட்ரேட்டுகளுக்கு சகிப்புத்தன்மையுடன் குழப்பக்கூடாது. இந்த சகிப்புத்தன்மை எரிச்சலூட்டும் குடல் நோய்க்குறி, டிஸ்பயோசிஸ் அல்லது பாக்டீரியா வளர்ச்சிக்கு பொதுவானது . அவை அனைத்தும் வாயு, வீக்கம், வயிற்றுப்போக்கு அல்லது மலச்சிக்கல் போன்ற என்.சி.ஜி.எஸ் போன்ற அறிகுறிகளைக் கொண்ட நோயியல் ஆகும்.

மேலும், பல சந்தர்ப்பங்களில் என்.சி.ஜி.எஸ் நோயறிதல் சரியாக செய்யப்படவில்லை. இந்த காரணத்திற்காக, வெவ்வேறு பசையம் தொடர்பான நோய்க்குறியீடுகளின் அறிகுறிகளையும் அவற்றின் நோயறிதல் எவ்வாறு செய்யப்பட வேண்டும் என்பதையும் காணப்போகிறோம். 

செலியாக் அல்லாத பசையம் உணர்திறன் (என்.சி.ஜி.எஸ்) அறிகுறிகள்

பின்வரும் அட்டவணை பசையம் தொடர்பான மூன்று நோய்க்குறியீடுகளை வேறுபடுத்துகிறது: செலியாக் நோய், செலியாக் அல்லாத பசையம் உணர்திறன் மற்றும் கோதுமை ஒவ்வாமை . அதில் காணப்படுவது போல, செலியாக் நோய் மற்றும் என்.சி.ஜி.எஸ் ஆகியவற்றுக்கு இடையிலான அறிகுறிகள் பல மடங்கு ஒத்தவை.

CELIAC DISEASE பசையம் இல்லாத செலியாக்காவுக்கு உணர்திறன் WHEAT ALLERGY
விளக்கம் தன்னியக்க நோயை அடிப்படையாகக் கொண்ட சிஸ்டெமிக் நோய் மற்றும் பசையம் மற்றும் தொடர்புடைய புரோலமின்களால் ஏற்படுகிறது, ஜெனடிகலி முன்னறிவிக்கப்பட்ட தனிநபர்களில் காஸ்ட்ரோயின்டெஸ்டினல் மற்றும் எக்ஸ்ட்ராகாஸ்டிரோன்டெஸ்டினல் சிம்ப்டம்களுடன் நோயியல், நிராகரிக்கப்பட்ட செலியாகுவியா மற்றும் எடையுள்ள அலர்ஜி.

இம்யூன் சிஸ்டம் நேரடியாக பங்கேற்காது

இம்யூன் சிஸ்டத்தின் பங்களிப்புடன், ஜீட் இ, புரோட்டீனின் ஒருங்கிணைப்புக்கு மாற்றப்பட்ட நோயெதிர்ப்பு எதிர்வினை, ஜி.ஐ. 
தோற்றம் மணிநேரத்திலிருந்து மணிநேரத்திலிருந்து நாட்கள் உடனடி அல்லது தாமதமான எதிர்வினை (HS அல்லது DAYS) 
மரபியல் HLDQ 2 HLDQ 8 தெரியவில்லை முன்னறிவிப்பு
PATHOPHYSIOLOGY INTESTINAL (பாதுகாப்பான) மற்றும் கூடுதல் (சாத்தியமான) சேதம்  டி லிம்போசைட்டுகள் அதிகரிக்கப்படலாம். 1 ஐ விட குறைவான அளவு GI E உற்பத்தி
SYMPTOM எந்தவொரு சிம்ப்டோம்களாகவோ அல்லது எஸ்.ஜி.என்.சிக்கு ஒத்ததாகவோ இருக்கலாம்  ABDOMINAL PAIN, DIARRHEA, GASES, HEADACHE … அனாபிலாக்ஸியா, வாந்தி, வாய் அல்லது நாசல், ஆஸ்துமா, டெர்மடிடிஸ்
நீண்ட கால சிக்கல்கள் இரத்த சோகை- வளர்ச்சி தோல்வி-சோர்வு- ஆஸ்டியோபோர்சிஸ்- அதிக ஆபத்து தன்னியக்க-ஹெர்பெடிஃபோர்மல் டெர்மடிடிஸ்-கேன்சர் ?

ஆதாரம்: ஸ்பெயினின் செலியாக் நோய் சங்கங்களின் கூட்டமைப்பு. 

எனவே, கருத்துக்களை தெளிவுபடுத்த, செலியாக் அல்லாத பசையம் உணர்திறன் (என்.சி.ஜி.எஸ்) உள்ளவர் முன்வைக்க வேண்டும்:

  • செலியாக் நோயைப் போன்ற அறிகுறிகள் ஆனால் செலியாக் அல்லது பசையம் / கோதுமைக்கு ஒவ்வாமை இல்லாமல்.
  • பசையம் இல்லாத உணவைக் கொண்டு அறிகுறி மேம்பாடு மற்றும் அதன் மறு அறிமுகத்துடன் மோசமடைகிறது.

செலியாக் அல்லாத பசையம் உணர்திறன் (என்.சி.ஜி.எஸ்) நோயறிதல்

தற்போது, செலியாக் அல்லாத பசையம் உணர்திறனைக் கண்டறிய அனுமதிக்கும் குறிப்பிட்ட சோதனை எதுவும் இல்லை . இந்த காரணத்திற்காக, இது அவசியம்:

  1. கொண்ட வெளியே ஆட்சி கோலியாக் நோய் மற்றும் ஒரு பசையம் / கோதுமை ஒவ்வாமை . 
  2. 4-6 மாதங்களுக்கு கடுமையான பசையம் இல்லாத உணவைப் பின்பற்றிய பிறகு மேம்பட்ட அறிகுறிகளைக் கொண்டிருத்தல் .
  3. உணவில் பசையம் மீண்டும் அறிமுகப்படுத்திய பின் அறிகுறிகளை மோசமாக்கியது .

செலியாக் நோய் மற்றும் ஒரு பசையம் / கோதுமை ஒவ்வாமை ஆகியவற்றை நிராகரித்தது மிகவும் முக்கியம். துரதிர்ஷ்டவசமாக, இந்த நோயறிதல்கள் பெரும்பாலும் சரியாக செய்யப்படவில்லை.

மறுபுறம், புள்ளிகள் 2 மற்றும் 3 க்கு தவறான நேர்மறைகளைத் தவிர்க்க “இரட்டை குருட்டு” நுட்பத்தைப் பயன்படுத்த வேண்டும். இந்த நுட்பம் ஒரு வாரத்திற்கு “பசையம் இல்லாத” உணவில் பசையம் அல்லது மருந்துப்போலி உருமறைப்பைக் கொண்டுள்ளது . அடுத்த வாரத்தில், பசையம் அல்லது மருந்துப்போலி சேர்க்கப்படக்கூடாது. மூன்றாவது வாரத்தில், பசையம் அல்லது மருந்துப்போலி ஆகியவற்றின் பங்களிப்பை முதல் வாரத்திற்கு நேர்மாறாக மாற்றுவது அவசியம் . இரண்டு பொருட்களும் எந்த வரிசையில் நிர்வகிக்கப்படுகின்றன என்பதை மருத்துவர் அல்லது நோயாளி கடைசி வரை அறிய மாட்டார்கள்.

இந்த செயல்முறை முழுவதும் நோயாளியால் நிரப்பப்பட்ட அறிகுறி கேள்வித்தாளுடன் இருக்க வேண்டும் . இந்த வினாத்தாள் நோயாளிக்கு பசையம் உடனடி விளைவைக் கொடுக்கிறதா என்பதை மதிப்பிட உதவும். இந்த பரிந்துரைகள் அனைத்தும்  சுகாதார அமைச்சினால் 2018 இல் வெளியிடப்பட்ட செலியாக் நோயின் ஆரம்பகால நோயறிதலுக்கான நெறிமுறையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன .

செலியாக் அல்லாத பசையம் உணர்திறன் சிகிச்சை 

காய்கறி மற்றும் பைன் கொட்டைகள் நிரப்பப்பட்ட பக்வீட் க்ரீப்

செலியாக் நோயைப் போலவே, பின்பற்ற வேண்டிய சிகிச்சையும் பசையம் இல்லாத உணவாகும் . இந்த காரணத்திற்காக, பசையம் இல்லாத சமைக்க கற்றுக்கொள்வது , அதே போல் உணவு லேபிள்கள் மற்றும் பட்டியல்களைப் படிக்கக் கற்றுக்கொள்வது, பசையம் இல்லாத உணவை சரியாக சாப்பிட அவசியம்.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »