முட்டை ஒவ்வாமை

முட்டை ஒவ்வாமை

அடிக்கடி ஏற்படும் உணவு ஒவ்வாமைகளில் ஒன்று முட்டை புரதத்திற்கு ஒவ்வாமை, பெரும்பாலும் 5 வயதுக்குட்பட்ட குழந்தைகளில், 2 வருட வாழ்க்கைக்கு முன் தோன்றுகிறது மற்றும் முதல் 6 ஆண்டுகளில் 55% வழக்குகளில் மறைந்துவிடும். பொது மக்களில் 16% உணவு ஒவ்வாமை நிகழ்வுகளுக்கு முட்டை ஒவ்வாமைதான் காரணம்.

இது முதல் முட்டை உட்கொள்ளுதலுடன் வெள்ளை நிறத்தை உட்கொள்வதன் மூலம் தோன்றுகிறது , ஏனெனில் இது ஒவ்வாமை என கருதப்படும் அதிக அளவு புரதங்களைக் கொண்டுள்ளது, இவை: ஓவல்புமின், ஓவுமுகாய்ட், ஓவோட்ரான்ஸ்ஃபெரின் மற்றும் லைசோசைம்.

உணவு ஒவ்வாமையின் வளர்ச்சி மரபணு முன்கணிப்பு மற்றும் சுற்றுச்சூழல் காரணிகளுக்கு இடையேயான தொடர்பைப் பொறுத்தது, குறிப்பாக உணவு புரதங்களின் வெளிப்பாடு, அது பச்சையாகவோ அல்லது சமைக்கப்பட்டோ அல்லது உணவை அறிமுகப்படுத்திய வயதினராக இருந்தாலும் முக்கியமானது.

முட்டை உணர்திறன் மார்பகப் பால் மூலம் சிறிய அளவிலான ஆன்டிஜெனுக்குப் பிறகு நிகழலாம், உணர்திறனின் மற்றொரு சாத்தியமான வழி, முட்டைத் துகள்களுடன் பொடித்த உணவு மற்றும் பாசிஃபையர்கள், சமையலறை பாத்திரங்கள், பொம்மைகள் போன்ற அசுத்தமான பொருட்கள் மூலம் உள்ளிழுத்தல் ஆகும்.

கடுமையான இரைப்பை குடல் அறிகுறிகள் (குமட்டல், வாந்தி, வயிற்று வலி, வயிற்றுப்போக்கு), ஆஸ்துமா போன்ற சுவாச எதிர்வினைகள் மற்றும் படை நோய் போன்ற தோல் எதிர்வினைகளை ஏற்படுத்தும். உட்கொண்ட பிறகு மருத்துவ அறிகுறிகள் விரைவாக தோன்றும், நேரம் இரண்டு மணி நேரத்திற்கும் குறைவாகவே இருக்கும் மற்றும் அடிக்கடி முதல் 30 நிமிடங்களில் அவை நிகழ்கின்றன.

சிலர் முட்டை -பறவை நோய்க்குறியால் பாதிக்கப்படுகின்றனர், இது இறகுகள் மற்றும் கோழி இறைச்சியில் இருக்கும் கோழியின் சீரம் அல்புமினுக்கு உணர்திறன் காரணமாக ஏற்படுகிறது, முட்டைகளை உட்கொண்ட பிறகு அல்லது பறவைகளின் ஆன்டிஜென்களுடன் தொடர்பு கொண்ட பிறகு சுவாச மற்றும் செரிமான அறிகுறிகளை அளிக்கிறது.

உணவு சிகிச்சை

  • பேஸ்ட்ரி பொருட்கள், பாஸ்தா, இடி, சூப்கள், கிரீம்கள், சாஸ்கள், தொத்திறைச்சிகள், இனிப்பு வகைகள், ஐஸ்கிரீம், காலை உணவு தானியங்கள் … போன்றவற்றில் உள்ள உணவில் உள்ள முட்டை மற்றும் வழித்தோன்றல்களை அகற்ற தொடரவும். முட்டையின் தடயங்களைக் கொண்ட தயாரிப்புகளின் முழுமையான பட்டியல்
  • ஒவ்வொரு உணவின் லேபிள்களையும் படிக்க வேண்டியது அவசியம், கட்டாய விதிமுறைகளின் படி இது தோன்ற வேண்டும்: அல்புமின், கோகுலண்ட், கூழ்மப்பிரிப்பு, குளோபுலின், லெசித்தின் அல்லது இ -322, லைவ்டின், லைசோசைம், ஓவல்புமின், ஓவோமுசின், ஓவோமுகாய்டு, ஓவோவிடெல்லின், விட்டெல்லின் அல்லது இ -161 பி (லுடீன், நிறமி மஞ்சள்).
  • அவற்றின் பேக்கேஜிங் லைசோசைம் புரதத்தில் தோன்றும் மருந்துகளைத் தவிர்க்கவும்.
  • முட்டை வழங்கும் புரத உட்கொள்ளலை உறுதி செய்ய, மீன், இறைச்சி, பருப்பு வகைகள் மற்றும் கொட்டைகள் ஆகியவற்றின் நுகர்வுக்கு உத்தரவாதம் அளிக்கப்பட வேண்டும்.
  • சிறிய அளவு முட்டை சமையலறை பாத்திரங்களை மாசுபடுத்தும் மற்றும் முட்டை முன்பு சமைத்த அதே எண்ணெயை நோயாளிக்கு பயன்படுத்தக்கூடாது.
  • பழங்கள், காய்கறிகள், கொட்டைகள், பருப்பு வகைகள், இறைச்சிகள், மீன் மற்றும் மட்டி, பால் மற்றும் தேன் போன்ற புதிய மற்றும் சிறிய கையாளப்பட்ட உணவுகள் முட்டை புரதத்திற்கு ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தாமல் அனுமதிக்கப்பட்ட மற்றும் பாதுகாப்பான உணவாகக் கருதப்படுகிறது.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »